Ngày 14/10, UBND Thị xã Mỹ Hào đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Đào Quang Minh, Phó bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; đồng chí Lê Quang Hiến Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, thị xã Mỹ Hào đã bàn giao 160/160 thanh niên lên đường nhập ngũ cho các đơn vị nhận quân đúng thời gian, đảm bảo số lượng, chất lượng. Buổi lễ giao nhận quân được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, tạo được khí thế sôi nổi của Ngày hội tòng quân. Công tác hậu phương quân đội được quan tâm thực hiện cả về vật chất lẫn tinh thần, góp phần động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó, địa phương cũng tổ chức đón và tạo điều kiện thuận lợi để quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương sớm có việc làm, ổn định cuộc sống, tiếp tục đóng góp xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân; đồng thời, làm tốt công tác đăng ký vào ngạch dự bị động viên theo quy định, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có lệnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Quang Hiến Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã biểu dương và đánh giá cao Ban chỉ huy quân sự Thị xã đã làm tốt chức năng tham mưu cho Thị ủy, UBND thị xã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo và đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tổ chức thực hiện tốt các khâu, các bước trong việc tuyên truyền Luật NVQS, xét duyệt sơ tuyển, khám tuyển và sự nỗ lực quyết tâm thực hiện hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân của các xã, thị trấn.

Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 thực hiện một cách chặt chẽ và đạt hiệu quả cao hơn, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đề nghị: Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền, vai trò làm tham mưu của Hội đồng nghĩa vụ quân sự trong tổ chức thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; thường xuyên củng cố, kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đủ số lượng, đúng thành phần theo quy định, để đảm bảo hoạt động đạt hiệu quả cao; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công dân trong thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự; đồng thời, nắm chắc tình hình tư tưởng, hoàn cảnh gia đình của từng thanh niên, chú trọng nâng cao chất lượng mọi mặt của thanh niên nhập ngũ; thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ phải thực hiện công khai, minh bạch, dân chủ, nhất là thực hiện bước ở cơ sở và niêm yết công khai danh sách thanh niên trúng tuyển tại UBND cấp xã, phường đúng theo quy định.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2020

Tại Hội nghị, UBND Thị xã đã khen thưởng cho 7 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.