Ngày 24/9, tại Trường bắn Hiệp Cường, Ban CHQS thị xã Mỹ Hào đã tổ chức kiểm tra kết thúc huấn luyện nội dung bắn đạn thật cho lực lượng dân quân tự vệ năm 2021. Dự, theo dõi và chỉ đạo nội dung kiểm tra có đồng chí Thượng tá Dương Quý Quỳnh, UVBTV thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã; đồng chí Thượng tá Trương Văn Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS thị xã.

Thực hành bắn súng máy Phòng không 12,7mm có gắn giá kẹp nòng AK

Tham gia kiểm tra đợt này, có 234 chiến sĩ dân quân tự vệ thuộc các xã, phường, các đơn vị tự vệ trên địa bàn toàn thị xã. Nội dung kiểm tra gồm hai nội dung: Bắn súng Tiểu liên AK bài 1 với mục tiêu cố định ban ngày đối với lực lượng dân quân Bộ binh và bắn súng máy Phòng không 12,7mm có gắn giá kẹp nòng AK, ngắm mục tiêu giả định đối với lực lượng dân quân Phòng không. 100% cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ các lực lượng hoàn thành nội dung, đảm bảo đúng nguyên tắc và an toàn tuyệt đối. Kết quả 90% đạt yêu cầu, trong đó có 35% khá, giỏi.

Thông qua kiểm tra nhằm tổng hợp đánh giá kết quả, trình độ học tập của lực lượng DQTV năm 2021. Đồng thời đánh giá trình độ tổ chức huấn luyện của đội ngũ cán bộ Ban CHQS các xã, phường; cán bộ chuyên môn Ban CHQS thị xã. Từ đó làm cơ sở để Ban CHQS thị xã kịp thời rút kinh nghiệm. Tiếp tục chỉ đạo tổ chức huấn luyện lực lượng DQTV trong những năm tiếp theo đạt kết quả tốt hơn, góp phần hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ QS-QP địa phương.