Sáng ngày 17/01/2022 Ban CHQS thị xã Mỹ Hào tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ huấn luyện và phát động phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022. Dự, chỉ đạo lớp tập huấn và phát động phong trào thi đua có đồng chí Thượng tá Dương Quý Quỳnh, Ủy viên BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thị xã; đồng chí Thượng tá Trương Văn Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS Thị xã và đông đủ các học viên tham gia lớp tập huấn.

Đây là lớp huấn luyện cho cán bộ chỉ huy các đơn vị Dân quân tự vệ của thị xã. Lớp học dự kiến diễn ra trong 5 ngày, nhằm bồi dưỡng, thống nhất cho các đồng chí cán bộ, giáo viên huấn luyện DQTV những nội dung cơ bản trong công tác huấn luyện và thực hiện các nhiệm vụ QS, QPĐP. Thông qua tập huấn góp phần nâng cao năng lực, trình độ, chất lượng huấn luyện SSCĐ của LLVT thị xã nói chung, các xã, phường và đơn vị tự vệ nói riêng làm cơ sở thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ QS, QPĐP trong năm 2022.

Quang cảnh khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho lớp huấn luyện, đồng chí Thượng tá Dương Quý Quỳnh yêu cầu các học viên tham gia huấn luyện cần chủ động sắp xếp thời gian, công việc gia đình tham gia huấn luyện đầy đủ các bài học và đảm bảo 100% quân số đã huy động. Yêu cầu trong quá trình học tập cần tích cực chủ động nghiên cứu các nội dung bài học và ghi chép đầy đủ, đảm bảo kết thúc huấn luyện đạt kết quả cao nhất. Đối với các đồng chí là cán bộ khung, giáo viên huấn luyện cần chuẩn bị đầy đủ các nội dung, tổ chức điều hành lớp tập huấn khoa học, chặt chẽ đúng chương trình, kế hoạch. Đồng thời thường xuyên quản lý chặt chẽ quân số, duy trì nghiêm kỷ luật và tuân thủ nghiêm các quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đại diện các cơ quan, đơn vị ký kết giao ước thi đua

Cũng tại buổi khai mạc lớp tập huấn, thay mặt cho Đảng ủy, Hội đồng TĐKT LLVT thị xã, đồng chí Chính trị viên Ban CHQS thị xã, Chủ tịch Hội đồng TĐKT LLVT thị xã đã phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2022 với chủ đề Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng” và đợt thi đua cao điểm “75 ngày đêm quyết thắng” lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng xuân Nhâm Dần 2022 và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh (01/4/1947-01/04/2022) với tư tưởng chỉ đạo xuyên suốt: Giữ vững đoàn kết, đề cao mẫu mực, siết chặt kỷ cương, không ngừng linh hoạt, sáng tạo, thi đua quyết thắng. Cuối buổi lễ, đại diện các đơn vị đã ký kết giao ước thi đua.