Chiều ngày 21/01/2022 Đảng ủy, Ban CHQS thị xã Mỹ Hào phối hợp cùng Đảng ủy, HĐND, UBND phường Bần Yên Nhân tổ chức Lễ ký kết hoạt động kết nghĩa giữa hai đơn vị. Tham dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Trương Văn Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS thị xã; đồng chí Đặng Xuân Thủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Bần Yên Nhân thị xã Mỹ Hào.

Tại hội nghị hai cơ quan, đơn vị đã thông qua Quy chế hoạt động chung, dựa trên chức năng nhiệm vụ của đơn vị và tình hình phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng của địa phương. Quy chế tập trung vào những nội dung chủ yếu như: Cấp ủy, chính quyền địa phương và cơ quan đơn vị thường xuyên phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nhân dân và cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị luôn có nhận thức đúng đắn về vai trò, vị trí, ý nghĩa của việc tăng cường củng cố mối quan hệ đoàn kết quân dân trong tình hình hiện nay. Nêu cao tinh thần tự giác chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối của Đảng; Chính sách và luật pháp của Nhà nước, quy định của địa phương, đơn vị. Thường xuyên phối hợp tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, gia đình neo đơn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết. Tham gia hiệu quả vào việc xây dựng các công trình của địa phương, tích cực giúp đỡ nhân dân ổn định đời sống, phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm An ninh Quốc phòng…

Đại diện Ban CHQS Thị xã và chính quyền địa phương thống nhất ký kết quy chế hoạt động chung

Phát biểu tại buổi Lễ, lãnh đạo cơ quan, đơn vị và Cấp ủy chính quyền, địa phương đều nhất trí cao với Quy chế hoạt động chung và khẳng định hoạt động kết nghĩa là việc làm có ý nghĩa hết sức quan trọng thể hiện tình đoàn kết Quân Dân, qua đó không ngừng củng cố và giữ vững mối quan hệ “Quân với dân như cá với nước” thể hiện đúng bản chất, truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

Chỉ huy đơn vị phối hợp cùng lãnh đạo địa phương thăm hỏi, tặng quà gia đình cụ Trịnh Thị Loan

là mẹ liệt sỹ tại tổ dân phố Văn Nhuế phường Bần Yên Nhân

Cuối buổi Lễ, đại diện chỉ huy Ban CHQS thị xã và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương đã cùng ký kết Bản Quy chế hoạt động chung. Đồng thời, đơn vị và địa phương đã phối hợp thành lập đoàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết cho một gia đình chính sách tại tổ dân phố Văn Nhuế phường Bần Yên Nhân. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực được nhân dân địa phương ghi nhận và đánh giá cao.