Thực hiện kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, ngày 16 tháng 2 tại Trung tâm Văn hóa và Truyền thanh thị xã, Thị ủy, HĐND, UBND, Hội đồng NVQS thị xã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022.Dự buổi Lễ có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Huy Hoàng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 3; đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy; các đồng chí lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong BTV Thị ủy. Dự buổi Lễ có các đồng chí đại diện cho các đơn vị nhận quân; các đồng chí Trưởng ban, ngành, đoàn thể thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBNDcác xã, phường.

Theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh và Quyết định của Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, năm 2022 thị xã Mỹ Hào được giao chỉ tiêu gọi 162 nam thanh niên tham gia nghĩa vụ Quân sự và 18 nam thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong đó, giao cho Quân đoàn 2 là 114 tân binh; Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là 2 tân binh; Bộ Tổng tham mưu 10 tân binh, Quân khu 3 là 30 tân binh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên là 6 tân binh.

Các đại biểu dự buổi lễ giao, nhận quân năm 2022

Tại Lễ giao quân, đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy đã thắp ngọn lửa truyền thống; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã nổi hồi trống mở Hội giao quân. Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đã phát biểu động viên, chúc mừng các nam thanh niên lên đường nhập ngũ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại buổi Lễ, đại diện cho 180 tân binh nhập ngũ đợt này, tân binh Bùi Thanh Đạt, phường Minh Đức đã phát biểu hứa hẹn quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm tiễn tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

Ngay sau buổi Lễ, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo thị xã đã tặng hoa và ân cần dặn dò, động viên, khích lệ các nam thanh niên lên đường làm nhiệm vụbảo vệ Tổ quốc cần phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Mỹ Hào anh hùng, noi gương lớp cha, anh đi trướctích cực phấn đấu học tập và rèn luyện tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đúng 8 giờ 30 phút sáng 16 tháng 2, Hội đồng NVQS thị xã hoàn thành lễ giao nhận quân, giao đủ 180 nam thanh niên cho các đầu mối đơn vị, đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng được giao.