Trong 2 ngày 20 và 21/7, tại trường bắn Hiệp Cường, Ban chỉ huy Quân sự thị xã Mỹ Hào đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật đối với chiến sĩ dân quân tự vệ.

Kiểm tra bắn súng tiểu liên AK cho DQTV

Tham gia kiểm tra có 609 chiến sĩ Dân quân tự vệ. Quá trình kiểm tra, các chiến sĩ DQTV thực hành bắn đạn thật bằng súng Tiểu liên AK theo điều kiện bài bắn số 1. Nhờ quá trình huấn luyện được tổ chức chặt chẽ, chu đáo, các chiến sĩ dân quân nắm chắc các yếu lĩnh, động tác; trong quá trình tổ chức kiểm tra, cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm mệnh lệnh, sự điều hành của Chỉ huy trường bắn, thực hiện đúng, đủ các nội dung theo điều kiện bài bắn, thể hiện được quyết tâm cao, thực hành đúng tư thế, động tác, kỹ, chiến thuật trong từng phát bắn, Bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị kỹ thuật.

Kết quả 100% trở lên đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ khá giỏi đạt trên 75%. Thông qua kiểm tra bắn đạn thật để ban CHQS thị xã Mỹ Hào nắm được kết quả, trình độ huấn luyện, khả năng thao tác, sử dụng vũ khí trang bị, của cán bộ, chiến sĩ DQTV; qua đó kịp thời rút kinh nghiệm trong xây dựng kế hoạch tổ chức huấn luyện cho DQTV trong thời gian tiếp theo, góp phần nâng cao chất lượng, kết quả trong tham gia các hội thi, hội thao, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng DQTV, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.