Sáng 05/4, UBND Thị xã Mỹ Hào tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024; Công tác tuyển sinh Quân sự; Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS thị xã.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2024, Thị xã Mỹ Hào có 193 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, thanh niên có sức khỏe loại 1 loại 2 đạt 75%. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao, đảm bảo chất lượng. Công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân chu đáo, lễ giao nhận quân được tổ chức long trọng, trang nghiêm, an toàn, tiết kiệm và đúng quy định, tạo khí thế phấn khởi trong ngày hội tòng quân. Công tác tuyển sinh quân sự bảo đảm chặt chẽ đúng quy định, chất lượng đầu vào được nâng cao. Trong năm học 2022 - 2023, toàn Thị xã đã có nhều học sinh trúng tuyển vào các Học viện, nhà trường trong Quân đội. Hội đồng Giáo dục QP-AN trên địa bàn thị xã đã thực hiện tốt chức năng tham mưu và tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng: Cử 2 đồng chí đối tượng 2  tham gia bồi dưỡng quốc phòng- an ninh cấp Quân khu; 35 đồng chí đối tượng 3 tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN của tỉnh; mở 1 lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 80 đồng chí đối tượng 4; chỉ đạo Hội đồng Giáo dục QP-AN các xã mở 13 lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 390 đồng chí đối tượng 4 và đối tượng 4 mở rộng; chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn dạy môn học giáo dục QP-AN cho 1.318 học sinh, qua đó góp phần giáo dục truyền thống, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc trong học sinh.

Lãnh đạo thị xã trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

có thành tích trong công tác tuyển quân

Nhân dịp này, UBND Thị xã đã khen thưởng cho 12 tập thể, 23 cá nhân có thành tích trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024; công tác tuyển sinh quân sự, giáo dục Quốc phòng và an ninh năm 2023.