QĐND Online – Sáng 8-3, tại TP Đà Nẵng, Tổng công ty Sông Thu và Tập đoàn Damen (Hà Lan) đã tổ chức lễ bàn giao tàu đổ bộ/hậu cần RORO 5612/YN 541051 cho Công ty Senan (Panama).

Tàu đổ bộ/hậu cần Damen Roro 5612 có chiều dài 57,27 mét, rộng 12 mét, lượng giãn nước 600 tấn, tốc độ 10,4 hải lý/giờ. Khác với tàu đổ bộ thông thường có thể tiến đến sát bờ biển để đổ bộ. Tàu Damen Roro 5612 chỉ có khả năng đổ bộ ở trên biển hoặc tại các vị trí có cầu tàu thích hợp. Thiết kế của tàu thích hợp chức năng vận tải, tiếp tế cho các đảo. Tàu Damen Roro 5612 có thể mang theo các xe thiết giáp hoặc xe bọc thép hạng nặng.

Ký kết  bàn giao tàu đổ bộ/hậu cần Damen Roro 5612

Tại lễ bàn giao, ông O. Liver Martiz, Chủ tàu Senan (Panama) phát biểu: “Qua chạy thử, tôi rất ấn tượng với con tàu. Qua đây cho thấy, chất lượng đóng tàu của Tổng công ty Sông Thu rất tốt, rất đáng tin cậy. Sau lễ bàn giao con tàu này, chúng tôi mong muốn có thêm một số con tàu nữa được đóng tại Sông Thu để phục vụ cho nhiệm vụ phòng chống thiên tai...”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm bên cạnh tàu.

Màn hình camera cảm ứng trên tàu.

Trên boong tàu đổ bộ.

Hệ thống lái hiện đại.

Ông OLIVIER VAN PAPENRECHT, Đại diện Phòng Kinh doanh của Tập đoàn Damen (Hà Lan) khẳng định: “Tôi rất vui mừng vì trong thời gian qua những con tàu chất lượng cao được đóng tại Tổng công ty Sông Thu (Việt Nam) luôn được bạn hàng đón nhận và hài lòng với chất lượng. Hy vọng trong thời gian đến sẽ có thêm nhiều hợp đồng giữa các đối tác với Damen và Sông Thu được ký kết.

http://www.qdnd.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
    Bình chọn
   Thống kê: 830.194
   Online: 35