Ngày 27.4, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2018. Tham gia dự thi có 26 thí sinh đến từ các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh.

Hội thi giảng dạy chính trị diễn ra trong 01 ngày, mỗi thí sinh tham gia 03 phần thi: Chuẩn bị đề cương bài giảng; thực hành bài giảng và thi nhận thức. Thông qua Hội thi giúp cấp ủy, chỉ huy các cấp nắm chắc được thực chất đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị ở đơn vị, kịp thời phát hiện những hạn chế, khuyết điểm; trên cơ sở đó có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, quản lý giáo dục chính trị của cấp ủy, cơ quan chính trị các cấp. Đồng thời thông qua Hội thi cũng nâng cao trình độ năng lực, phương pháp sư phạm cho đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị ở đơn vị cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị nói riêng và hoạt động CTĐ – CTCT nói chung trong LLVT tỉnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao giải cho các thí sinh

Kết thúc Hội thi Bộ CHQS tỉnh đã trao 01 giải nhất cho đồng chí Trung tá Hoàng Văn Bình – Chính trị viên phó Ban CHQS huyện Ân Thi và 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích cho các thí sinh có thành tích xuất sắc tham gia Hội thi. Đồng thời cũng lựa chọn 01 thí sinh tham gia Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi do Quân khu tổ chức.