Ngày 07/6, Ban Chỉ đạo điều hành chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ CHQS tỉnh với các tổ chức Chính trị Xã hội - tổ chức Xã hội Nhân đạo tỉnh  đã tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng ông Nguyễn Đình Phùng xã Phan Đình Phùng, huyện Mỹ Hào. Tới dự có đồng chí Đoàn Văn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo cùng thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo các đoàn thể tỉnh.

Các đại biểu tặng số tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn

Ông Nguyễn Đình Phùng là đối tượng có hoàn cảnh khó khăn của hội nông dân huyện Mỹ Hào, căn nhà gia đình ông đang ở hiện đã xuống cấp nghiêm trọng. Để hỗ trợ, giảm bớt khó khăn cho gia đình Ban Chỉ đạo điều hành chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ CHQS tỉnh với các tổ chức Chính trị xã hội - tổ chức Xã hội nhân đạo tỉnh  đã hỗ trợ gia  đình 70 triệu đồng để xây mới ngôi nhà. Đây là số tiền được trích từ sự đóng góp ủng hộ của cán bộ, nhân viên khối 4 cơ quan Bộ CHQS tỉnh và của cán bộ, hội viên, đoàn viên các tổ chức Chính trị xã hội, tổ chức Xã hội nhân đạo tỉnh. Dự kiến ngôi nhà xây dựng cấp 4, diện tích 50 m2 với tổng kinh phí 180 triệu đồng, ngoài số tiền ủng hộ số còn lại do gia đình vay mượn, tiết kiệm.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần " tương thân, tương ái", " lá lành đùm lá rách" Góp phần giảm bớt khó khăn đối với các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.