Ngày 10.9, tại Trường Quân sự tỉnh Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh (QP-AN) tỉnh đã tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 77 đồng chí thuộc đối tượng 2 khóa 95 năm 2018.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có: Thiếu tướng Nguyễn Quang Ngọc, Phó Tư lệnh Quân khu 3, Phó Chủ tịch Hội đồng giáo dục QP-AN Quân khu 3; Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Giáo dục QP-AN tỉnh; Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục QP-AN tỉnh.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Trong thời gian từ ngày 10.9 đến ngày 28.9, các học viên được nghiên cứu, học tập các chuyên đề như: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về QP-AN; đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của thế lực thù địch đối với Việt Nam; một số vấn đề về xây dựng khu vực phòng thủ cấp tỉnh, cấp huyện; tham quan học tập, nghiên cứu thực tế tại một số đơn vị quân đội; bắn súng ngắn K54 bài 1b…

Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh: Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho lãnh đạo chủ chốt các cấp, các ngành là một trong những nội dung quan trọng, yêu cầu cấp thiết trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân… Tham gia khóa học, các học viên phải nắm vững quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng và an ninh trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; nắm vững nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; âm mưu, thủ đoạn thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Cách mạng Việt Nam; nội dung xây dựng khu vực phòng thủ, tổ chức hoạt động diễn tập khu vực phòng thủ… Qua đó, các học viên có năng lực vận dụng sáng tạo kiến thức quốc phòng và an ninh để tham mưu với cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng và an ninh ở từng địa phương, cơ quan, tổ chức, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.