Ngày 18.01, Tại Hội trường Bộ CHQS tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức trọng thể Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước: Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND). Dự buổi lễ có các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Chu Văn Yêm, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, thân nhân các Bà mẹ Việt Nam anh hùng...

Trình bày diễn văn tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Phóng - Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh bày tỏ lòng thành kính, biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân sâu sắc đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các anh hùng liệt sỹ, các gia đình có công với đất nước. Những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh luôn lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho thế hệ trẻ. Thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa; tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào “Uống nước nhớ nguồn”; có những hoạt động thiết thực thể hiện sự chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, để bảo đảm các hộ gia đình chính sách có cuộc sống cao hơn bình quân chung của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Phóng - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trong đợt truy tặng, phong tặng này, tỉnh ta có 59 mẹ được Chủ tịch nước quyết định truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 01 mẹ được phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và Bà Trương Thị Tám nguyên nữ du kích Hoàng Ngân xã Đông Kết, huyện Khoái Châu được phong tặng Anh hùng LLVTND.

Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh

trao quyết định truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng của Chủ tịch nước

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh ta trong việc thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa” nói riêng và thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nói chung, đặc biệt là kết quả thu ngân sách và thực hiện phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trong năm 2018.

Phó Chủ tịch nước đề nghị, trong năm 2019, tỉnh ta cần tích cực bứt phá hơn nữa trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục thực hiện có hiệu quả ba phong trào thi đua yêu nước "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển", "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"; tập trung giải quyết tất cả những trường hợp khen thưởng còn tồn đọng. Đồng chí lưu ý, năm 2019 là năm cả nước kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh cần tiếp tục chủ động thực hiện để cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả hơn.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh

trao tặng Danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại buổi lễ

Phó Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao Bằng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho bà Lê Thị Ngãi, trao Bằng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho bà Trương Thị Tám và trao Bằng truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân 59 Mẹ Việt Nam Anh hùng.