Hàng năm, cứ mỗi dịp xuân về thanh niên tỉnh Hưng Yên lại nô nức, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Năm 2019 tỉnh Hưng Yên sẽ giao chỉ tiêu 1800 thanh niên cho các đơn vị. Với quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, các địa phương của tỉnh Hưng Yên đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho “Ngày hội tòng quân”.

Ảnh tư liệu

Nét mới trong công tác tuyển quân năm nay: 100% các huyện, thành phố tiến hành làm “Cầu vinh quang” để cổ vũ tinh thần hăng hái, tôn vinh hình ảnh người chiến sỹ QĐND Việt Nam, củng cố ý thức trách nhiệm đối với Tổ quốc, đối với xã hội của mỗi người. Trong 1800 thanh niên nhập ngũ đợt này có 995 thanh niên được bồi dưỡng nhận thức về Đảng, 68 thanh niên là con cán bộ, đảng viên, 86 thanh niên tình nguyện nhập ngũ.  Thanh niên tỉnh Hưng Yên đã sẵn sàng tinh thần “đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì” khi Tổ quốc cần. Ngày hội tòng quân đã cận kề, tinh thần phấn chấn đã lên cao, mỗi chúng ta đều bồi hồi, xúc động nghĩ về những điều tốt đẹp, những trang sử mới trong cuộc đời chuẩn bị được mở ra. Mỗi thanh niên Hưng Yên nguyện “khi Tổ quốc gọi tên mình là sẵn sàng cầm súng bảo vệ quê hương”.