Sáng ngày 01.3, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên – Thi đua giành 3 nhất”. Tới dự có đồng chí Bùi Thế Cử - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; cùng thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan, cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự lễ ra quan huấn luyện

Năm 2019, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục huấn luyện theo phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát với đối tượng, địa bàn tác chiến trong điều kiện địch sử dụng vũ khí công nghệ cao; huấn luyện sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị có trong biên chế, chú trọng huấn luyện các loại trang bị mới, giỏi tác chiến độc lập và khi được tăng cường binh khí, kỹ thuật, hiệp đồng binh chủng trong khu vực phòng thủ, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống cũng như ứng phó với sự cố, thảm họa, thiên tai... Bộ CHQS tỉnh đề ra mục tiêu huấn luyện sĩ quan chỉ huy và cơ quan các cấp nắm vững đường lối lãnh đạo của Đảng, nghệ thuật quân sự Việt Nam, đối tượng tác chiến, thành thạo công tác tham mưu tác chiến, tham mưu huấn luyện. 100% các cơ quan, đơn vị tham gia huấn luyện quân số đạt trên 90% trở lên, trong đó, tập trung giáo dục chính trị, quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội; Chú trọng huấn luyện thể thao nâng cao thể lực cho bộ đội. Nắm chắc điều lệ công tác ngành và nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, quản lý khả năng bảo đảm Hậu cần, Kỹ thuật trong huấn luyện và các loại hình tác chiến.

Đồng chí Bùi Thế Cử - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Thế Cử - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả, thành tích đã đạt được trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương của LLVT tỉnh trong năm 2018, đồng chí yêu cầu năm 2019 Bộ CHQS tỉnh cần giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý trí chiến đấu cao. Tổ chức huấn luyện chặt chẽ, khoa học, hoàn thành 100% nội dung chương trình huấn luyện, giáo dục chính trị, tổ chức kiểm tra, đánh giá đúng thực chất; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an nắm chắc tình hình địa bàn, xử lý kịp thời các vấn đề phức tạp nảy sinh; làm tốt công tác tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức diễn tập KVPT cho 3 huyện và diễn tập QPAN cho Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; các xã, phường, thị trấn diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã; nâng cao vai trò làm tham mưu với cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo việc kết hợp phát triển kinh tế với củng cố QPAN, xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh ngày càng vững chắc.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

phát động phong trào thi đua tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Bộ CHQS tỉnh đã phát động phong trào thi đua cao điểm với chủ đề “Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên, thi đua giành 3 nhất”, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Thời gian thực hiện từ ngày 04/3/2019 đến ngày 07/5/2019 với các nội dung, chỉ tiêu chủ yếu: Ý trí, nhận thức và trách nhiệm cao nhất; thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả tốt nhất và chấp hành kỷ luật nghiêm nhất.

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu tham quan mô hình học cụ huấn luyện năm 2019; Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức chạy thể thao hưởng ứng “Ngày chạy thể thao CISM” (do Hội đồng thể thao quân sự thế giới phát động - gọi tắt là CISM), kết hợp chạy OLYMPIC năm 2019, nhằm hưởng ứng tích cực kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Hội đồng Thể thao quân sự thế giới (18/2/1948 – 18/2/2019) và 73 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2019).

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra quân huấn luyện năm 2019