Ngày 01.4, Ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Các  quân nhân trong đơn vị thực hiện nghiêm tổng điều tra dân số và nhà ở tại lễ ra quân

Đối tượng tham gia tổng điều tra dân số và nhà ở gồm sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, chiến sỹ, các đối tượng đang đào tạo, huấn luyện tại trường Quân sự tỉnh của các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh. Nội dung điều tra cập nhật thông tin về dân số và nhà ở. Để cuộc tổng điều tra đạt hiệu quả, đúng quy trình và thời gian theo quy định, Bộ CHQS tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo Tổng điều tra; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ Thường trực giúp việc. Đặc biệt chú trọng việc lựa chọn và bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ điều tra viên cùng các tổ trưởng. Bộ CHQS tỉnh cũng tăng cường công tác tuyên truyền về nội dung, mục đích, ý nghĩa của cuộc tổng điều tra, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi quân nhân, phối hợp tích cực, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác cho đội ngũ điều tra viên. Trong quá trình diễn ra cuộc Tổng điều tra, Ban Chỉ đạo Bộ CHQS tỉnh tập trung kiểm tra, giám sát cũng như có sự điều chỉnh, bổ sung kịp thời để hạn chế đến mức thấp nhất xảy ra thiếu sót, đảm bảo cuộc Tổng điều tra diễn ra nhanh gọn và hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.