Ngày 17.7 Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức tập huấn điều lệnh cho gần 80 đồng chí là cán bộ chỉ huy, chủ nhiệm Hậu cần Kỹ thuật, trợ lý tác huấn các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh. Tới dự có Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 2 ngày các đồng chí học viên được học phương pháp soạn giáo án Điều lệnh quản lý bộ đội, Điều lệnh đội ngũ. Quán triệt Nghị quyết số 32/2007 của Thủ tướng chính phủ; Thông tư 192/2016, Chỉ thị số 128/2007, Chỉ thị 42/2008 và công văn 2790/2017 của Bộ Quốc phòng và các văn bản, hướng dẫn xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Tổ chức, phương pháp thông qua giáo án ĐLĐN, thực hành thông qua mẫu bài động tác đi đều, đứng lại, đổi chân, giậm chân. Tổ chức, phương pháp huấn luyện điều lệnh quản lý bộ đội, huấn luyện mẫu bài lễ tiết tác phong quân nhân. Tổ chức, phương pháp huấn luyện ĐLĐN từng người không có súng, huấn luyện mẫu động tác chào, động tác khám súng.

Thông qua tập huấn nhằm quán triệt, thống nhất những quy định của Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng, các quy định trong Điều lệnh của QĐNDVN, góp phần duy trì kỷ luật, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.