Trong 2 ngày 01 và 02.8, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2019. Dự Bế mạc Hội thao có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Tham gia hội thao có hơn 200 cán bộ, chiến sỹ dân quân cơ động đến từ Ban CHQS các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh. Với các nội dung thi như: Thi viết nhận thức chính trị; Điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật chiến đấu bộ binh: bắn súng tiểu lên AK bài 1, ném lựu đạn xa đúng hướng, tháo lắp súng tiểu liên AK và súng trường CKC; thực hành huấn luyện đội ngũ chiến thuật và cấp cứu, vận chuyển người bị thương trong chiến đấu phòng thủ xã, phường, thị trấn.

Thí sinh tham gia phần thi kỹ thuật băng bó vết thương

Thí sinh tham gia phần thi kiểm tra nhận thức chính trị

Thí sinh tham gia phần thi tháo lắp súng tiểu liên AK

Thí sinh tham gia phần thi điều lệnh đội ngũ

Qua 2 ngày tranh tài nhìn chung các vận động viên đã chấp hành nghiêm quy định của Ban Tổ chức, thi đấu trung thực, thực hành thuần thục các yếu lĩnh động tác và kỹ chiến thuật chiến đấu bộ binh, đạt được nhiều thành tích cao. Hội thao là dịp để đánh giá kết quả xây dựng, huấn luyện trung đội dân quân cơ động ở cấp huyện. Trên cơ sở đó, rút kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo trong xây dựng, huấn luyện nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của dân quân cơ động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, tặng cờ cho các đội Nhất, Nhì, Ba

Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh,

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, trao giấy khen cho các cá nhân

Kết thúc Hội thao Bộ CHQS tỉnh đã trao cờ cho các tập thể; giải Nhất, Nhì, Ba, và giải cá nhân có thành tích xuất sắc trong các nội dung thi tại Hội thao.