Sáng 9/1, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 do đồng chí thiếu tướng Nguyễn Quang Ngọc, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 3 làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ chiến sỹ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng Đại tá Nguyễn Anh lộc, Phó bí thư Thường trực đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí đại tá Đào Quang Kiền, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh. Cùng các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đã báo cáo kết quả công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2019 và công tác sẵn sàng chiến đấu, công tác chuẩn bị giao quân năm 2020; phương án kế hoạch sẵn sàng chiến đấu trong dịp tết nguyên đán; công tác chỉ đạo bắn pháo hoa dịp tết nguyên đán; công tác chính sách hậu phương quân đội và đảm bảo cho cán bộ, chiến sĩ vui xuân đón tết Canh Tý năm 2020.

Thủ trưởng Bộ tư lệnh Quân khu 3 chúc tết Bộ CHQS tỉnh

Qua nghe báo cáo, đồng chí Phó Tư lệnh, tham mưu trưởng Quân khu yêu cầu, trong thời gian tới, Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh cần quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an toàn mọi mặt, nhất là các đơn vị tham gia tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa; Tích cực phối hợp với các lực lượng tổ chức tuần tra, kiểm soát giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 để nhân dân vui Xuân đón Tết an toàn; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội, tổ chức các hoạt động cho bộ đội đón xuân vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và sẵn sàng chiến đấu cao. Đồng thời, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội. Tổ chức tốt việc đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; bảo đảm 100% chất lượng, chỉ tiêu giao quân năm 2020. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, nắm chắc tình hình tư tưởng của bộ đội; quản lý chặt chẽ kho tàng, vũ khí súng đạn, phòng chống cháy nổ.