Ngày 08.11, khu dân cư Tân Trung, xã Phú Cường, thành phố Hưng Yên tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và Ngày hội văn hóa quân dân nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18.11.1930-18.11.2020), kỷ niệm 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22.12.1989-22.12.2020). Tới dự và chung vui với khu dân cư có đồng chí Đỗ Tiến Sỹ Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phạm Huy Bình Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hưng Yên; đồng chí Phạm Thị Tuyến Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng khu dân cư Tân Trung

Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền Phó Chỉ huy trưởng

Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng hoa chúc mừng khu dân cư Tân Trung

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân khu dân cư Tân Trung đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; mối quan hệ đoàn kết giữa quân đội và nhân dân trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế xã hội.

Khu dân cư thôn Tân Trung có 241 hộ với 934 nhân khẩu, nhân dân chủ yếu làm nông nghiệp, trang trại, dịch vụ. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban công tác Mặt trận của thôn đã phát huy tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường của nhân dân giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau phát triển kinh tế gia đình, ước tính thu nhập 55 triệu/ người/ năm. Cán bộ và nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, Pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương đồng thời tích cực hưởng ứng các cuộc vận động các cấp phát động. Qua bình xét năm 2020 có 93,7% gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hóa, 06 gia đình đạt danh hiệu “ Ông, bà, cha, mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền”.

Hằng năm Chi ủy, Ban công tác Mặt trận thôn phối hợp làm tốt việc phúc tra, rà soát công dân trong độ tuổi nhập ngũ, tuyên truyền vận động công dân hăng hái lên đường nhập ngũ. Lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên phối hợp tốt với các lực lượng giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở và tham gia phòng, chống thiên tai, dịch bệnh. Tham gia thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội, giúp đỡ các gia đình chính sách, người nghèo trong phát triển kinh tế.

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại khu dân cư Tân Trung

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã biểu dương những kết quả mà khu dân cư đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị thời gian tới, các cấp ủy  cần tăng cường chỉ đạo công tác mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội. Ban công tác Mặt trận cần tiếp tục bám sát, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tư tưởng, quan điểm đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng, các chỉ thị, nghị quyết gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Thường xuyên phối hợp vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, giữ vững QPAN. Tiếp tục vận động, phát huy vai trò của nhân dân tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế gia đình.

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà khu dân cư Tân Trung

Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền Phó Chỉ huy trưởng

Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng quà khu dân cư Tân Trung

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao bằng khen tặng khu dân cư Đông Kết vì có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020. Nhiều gia đình trong khu dân cư được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố công nhận danh hiệu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền”.