Sáng nay 07/12, đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh đã đi kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 tại huyện Phù Cừ và Ân Thi.

Quán triệt công tác khám tuyển tại huyện Ân Thi

kiểm tra công tác khám tuyển tại huyện Ân Thi

Qua kiểm tra thực tế công tác khám tuyển tại các điểm khám và nghe báo cáo công tác chuẩn bị, tổ chức khám tuyển, đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao kết quả công tác khám tuyển của các huyện, đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương và các ban, ngành, đoàn thể từ xã đến huyện cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho nhân dân, nhất là thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

kiểm tra công tác khám tuyển tại huyện Phù Cừ

kiểm tra thiết bị khám tuyển tại huyện Phù Cừ

Tích cực đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ y, bác sỹ có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm tham gia khám tuyển. Quá trình khám tuyển đảm bảo chặt chẽ, khoa học, công khai, minh bạch. Đảm bảo lựa chọn được những thanh niên có đủ sức khỏe và phẩm chất chính trị để lên đường làm nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân với chất lượng tốt. Tăng cường việc thăm hỏi, động viên, tìm hiểu tâm tư tình cảm để kịp thời giải quyết các vướng mắc, tạo tinh thần vui tươi phấn khởi cho các thanh niên, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.