Trong 2 ngày 26 và 27/5, Đảng bộ phòng Tham mưu đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự Đại hội có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu chụp ảnh cùng Ban chấp hành Đảng bộ Phòng Tham Mưu

Nhiệm kỳ 2020 – 2025

Báo cáo chính trị tại Đại hội nêu rõ: Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy phòng Tham mưu đã tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ. Trong đó thực hiện tốt chức năng tham mưu với Đảng ủy, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh ban hành các văn bản triển khai thực hiện nhiệm vụ QS, QPĐP. Tham mưu tổ chức thành công diễn tập KVPT tỉnh HY -17, chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố tổ chức diễn tập KVPT; 06 Sở, 40 ngành của huyện diễn tập QPAN, 161 xã, phường, thị trấn diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm. Tham mưu với Hội đồng NVQS tỉnh chỉ đạo Hội đồng NVQS các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, tuần tra canh gác, kiểm soát quân sự, điều chỉnh quyết tâm tác chiến phòng thủ. Thường xuyên bổ xung luyện tập các phương án chiến đấu, đáp ứng được yêu cầu các tình huống. Tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đảm bảo đúng, đủ nội dung, qua kiểm tra 100%  đạt yêu cầu có từ 75 – 80 % khá, giỏi. Phối hợp với các đơn vị thu gom và xử lý các loại bom, mìn vật liệu nổ tồn đọng sau chiến tranh. Tham mưu tổ chức tốt các cuộc hội thi, hội thao cấp Bộ CHQS tỉnh và thành lập đội tuyển tham gia các hội thi do Quân khu 3 tổ chức. Lãnh đạo làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết tới 100% cán bộ, chiến sỹ. Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “ Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ” gắn với thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Thực hiện tốt công tác xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức 23 cuộc kiểm tra các cấp ủy, chi bộ và 100% đảng viên theo điều 30 điều lệ Đảng.

Đại hội đã biểu quyết thông qua một số chỉ tiêu chủ yếu nhiệm kỳ 2020 – 2025 như: Kết quả huấn luyện hằng năm 100% đạt yêu cầu có trên 85% khá, giỏi. 100% cán bộ, chiến sỹ chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, không để xảy ra vi phạm pháp luật Nhà nước. Phấn đấu hằng năm 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, có từ 80 đến 85% hoàn thành tốt nhiệm vụ, 30%  tổ chức đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích Đảng bộ phòng Tham mưu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí yêu cầu nhiệm kỳ tới Đảng bộ phòng Tham mưu cần tiếp tục quán triệt các chỉ thị, nghị quyết các cấp, các văn bản pháp luật tới cán bộ, chiến sỹ toàn phòng. Tăng cường các biện pháp quản lý, rèn luyện kỷ luật đối với cán bộ, chiến sỹ đơn vị. Nắm chắc tình hình cơ sở, kịp thời tham mưu xử lý để không bị động bất ngờ. Nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập SSCĐ, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phòng nhiệm kỳ 2020 – 2025

và bầu Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh

Đại hội cũng đã thảo luận tham gia vào văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng, báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh; báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ phòng nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phòng nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh với số phiếu tín nhiệm cao.