Tối ngày 18/6, Trung đoàn bộ binh 126 thuộc Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tiếp nhận và cách ly 81 công dân đang làm việc và sinh sống tại Kuwait (Cô-Oét) trở về nước.

Lực lượng y tế kiểm tra thân nhiệt cho công dân cách ly

Trong số các công dân vừa trở về nước lần này có 36 công dân nam, 45 công dân nữ thuộc 29 tỉnh, thành phố trong cả nước, đây là những công nhân xuất khẩu lao động tại nước ngoài. Sau khi có mặt tại Trung đoàn, các công dân đã được đội ngũ cán bộ Y tế và đơn vị kiểm tra thân nhiệt chu đáo và khai báo y tế theo đúng quy định. Qua kiểm tra y tế, các công dân đều có sức khỏe tốt. Sau khi được tiếp nhận, các công dân sẽ được cách ly, theo dõi chặt chẽ trong vòng 14 ngày theo quy định. Trong thời gian thực hiện cách ly, Trung đoàn 126 đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất giường, chiếu, chăn màn, vật dụng sinh hoạt cho từng công dân. Ngoài ra, trong thời gian thực hiện cách ly công dân sẽ được cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn bảo đảm ăn 3 bữa theo chế độ với mức 57.000 đồng/người/ngày, hằng ngày nhân viên y tế tổ chức thăm khám, theo dõi sức khỏe chặt chẽ và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.