Sáng ngày 14/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tới dự có Thiếu tướng Hà Tất Đạt Phó Tư lệnh Quân khu 3; Đồng chí Trần Quốc Văn Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Phạm Huy Bình Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư thành ủy thành phố Hưng Yên, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, công tác quân sự, quốc phòng địa phương của tỉnh Hưng Yên đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, nổi bật như: Công tác xây dựng lực lượng, sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, hội thi, hội thao, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho các đối tượng, công tác chính sách hậu phương quân đội. Hoàn thành giao 1.800 công dân lên đường nhập ngũ, tổ chức tốt việc tiếp nhận công dân từ nước ngoài trở về cách ly phòng chống dịch bệnh, LLVT tỉnh tích cực cùng các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19. Tổ chức diễn tập KVPT huyện Tiên Lữ, Khoái Châu và diễn tập QPAN Sở Tài chính đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị có trọng tâm, trọng điểm đạt hiệu quả cao. Công tác hậu cần tài chính và công tác kỹ thuật đảm bảo tốt cho các nhiệm vụ.

Năm 2022, tỉnh Hưng Yên xác định tập trung triển khai xây dựng các công trình KVPT cấp tỉnh, huyện. Tổ chức thành công diễn tập KVPT tỉnh, diễn tập KVPT huyện Yên Mỹ, Văn Giang và diễn tập QPAN cho sở Y tế, sở Giáo dục và đào tạo, tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm 41 xã, phường, thị trấn. Tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng. Thường xuyên bổ sung và luyện tập các phương án SSCĐ, phòng, chống thiên tai, TKCN. Làm tốt công tác xây dựng lực lượng, đảm bảo đúng đủ biên chế theo quy định. Thực hiện có hiệu quả công tác chính sách hậu phương quân đội và công tác đền ơn đáp nghĩa.

Đồng chí Thiếu tướng Hà Tất Đạt Phó Tư lệnh Quân khu 3

Phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Thiếu tướng Hà Tất Đạt Phó Tư lệnh Quân khu đã ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích tỉnh Hưng Yên đã đạt được trong công tác QS, QPĐP. Đồng chí yêu cầu: tỉnh Hưng Yên cần tiếp tục quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết các cấp về công tác quốc phòng địa phương, xây dựng củng cố các công trình quân sự trong KVPT. Làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tham gia giữ vững an ninh chính trị tại cơ sở, phòng, chống dịch Covid – 19. Chuẩn bị tốt và tổ chức thành công diễn tập KVPT tỉnh. Xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Trần Quốc Văn Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

Phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Trần Quốc Văn, Chủ tịch UBND tỉnh, ghi nhận, biểu dương những kết quả trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương đã đạt được trong năm 2021. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2022 các cấp, các ngành trong tỉnh cần tiếp tục quán triệt tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác QS, QPĐP, kết hợp giữa phát triển kinh tế với củng cố QPAN. Tăng cường theo dõi nắm chắc tình hình ở cơ sở, kịp thời xử lý không để bị động, bất ngờ. Chú trọng công tác huấn luyện, xây dựng lực lượng đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Đẩy mạnh các hoạt động công tác chính sách, công tác dân vận, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc. Triển khai đồng bộ Luật Dân quân tự vệ và Luật lực lượng dự bị động viên. Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu và Lãnh đạo UBND tỉnh trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

có thành tích trong thực hiện phong trào TĐQT và công tác QS, QPĐP năm 2021

Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân được Quân khu 3 và UBND tỉnh khen thưởng vì có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng và công tác QS, QPĐP năm 2021 .