Trước tình hình 2 ca dương tính tại thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ liên quan tới ca bệnh F0 tại Hà Nam. Bộ CHQS tỉnh đang huy động lực lượng tập trung cao nhất cho nhiệm vụ phòng chống dịch chống dịch Covid – 19.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh triển khai nhiệm vụ cho lực lượng làm nhiệm vụ tại Phù Cừ

Các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch thôn Hoàng Xá

Tiểu đoàn phòng hóa của Quân khu phun khử khuẩn tại thôn Hoàng Xá

Phun khử khuẩn tại khu cách ly của huyện

Theo đó, Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt đến 100% cán bộ chiến sỹ các văn bản chỉ đạo của các cấp về nhiệm vụ phòng, chống dịch. Kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch, duy trì 100% quân số trực, cử lực lượng tham gia cùng huyện Phù Cừ triển khai các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, nhanh chóng. Tại huyện Phù Cừ, ngay sau khi có chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh huyện Phừ Cừ đã nhanh chóng huy động lực lượng tham gia truy vết các trường hợp tiếp xúc gần thuộc F1, F2. LLVT huyện đã huy động lực lượng thường trực và lực lượng dân quân tự vệ cùng các lực lượng chuẩn bị và tổ chức cách ly trên 30 công dân F1 ngay trong đêm tại cơ sở cách ly tập trung của huyện. Lập 6 chốt tại địa bàn xã Tiên Tiến với tổng số 85 người gồm lực lượng Quân đội, Dân quân tự vệ, Công an, Y tế tổ chức theo dõi, đo thân nhiệt, khai báo y tế các trường hợp qua lại trên địa bàn và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ và hỗ trợ nhân dân tại thôn Hoàng Xá trong khu vực phong tỏa. Phối hợp với Tiểu đoàn phòng hóa của Quân khu 3 tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khu vực xã Tiên Tiến. Cán bộ, chiến sỹ quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm cao nhất đảm bảo nhanh chóng dập dịch, không để dịch bệnh lây lan.