Thực hiện kế hoạch khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023, từ ngày 21/11 Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho trên 6.000 thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác khám tuyển NVQS tại huyện Ân Thi

Tham gia khám tuyển đợt này là những thanh niên đã khám sơ tuyển tại các xã, phường, thị trấn có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng. Tại điểm khám, các thanh niên được đội ngũ Bác sỹ trong Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện tiến hành khám thể lực đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp; khám Nội, Ngoại khoa, Da liễu. Với sự chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị y tế và đội ngũ y, Bác sĩ, công tác khám tuyển được tổ chức một cách chặt chẽ, nghiêm túc, khoa học, khách quan theo đúng quy định nhằm tuyển chọn được những Thanh niên có đủ tiêu chuẩn sức khỏe, văn hóa, đạo đức, phẩm chất chính trị để tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Lãnh đạo huyện Khoái Châu kiểm tra công tác khám tuyển NVQS trên địa bàn huyện

Nhờ làm tốt mọi công tác chuẩn bị và đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên các thanh niên đều hăng hái tham gia khám tuyển, tỷ lệ lên trạm khám đạt trên 80%, tỷ lệ đủ điều kiện nhập ngũ đạt trên 60%. Theo kế hoạch, công tác khám tuyển kết thúc vào ngày 18/12/ 2022.