Ngày 26/12, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hiệp đồng giao nhận công dân nhập ngũ và huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên lực lượng dự bị động viên với các đơn vị. Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023 tỉnh ta được Chính phủ giao chỉ tiêu là 1.800 thanh niên giao cho các đơn vị thuộc Quân đoàn 2; Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tổng cục 2; Bộ Tổng Tham mưu, Quân khu 3 và Bộ CHQS tỉnh. Thời gian tổ chức giao quân vào ngày 06/02/2023.

Trên cơ sở các nội dung thống nhất về thời gian và các bước tiến hành từ nay đến ngày giao quân, Bộ CHQS tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị nhận quân và các đơn vị giao quân tiếp tục làm tốt các khâu các bước trong quy trình tuyển quân, đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng đúng luật, nâng cao chất lượng công dân nhập ngũ. Làm tốt việc nắm tư tưởng, tổ chức phát lệnh nhập ngũ trực tiếp tới từng thanh niên và tổ chức giao lưu, gặp mặt, tặng quà, động viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Tổ chức lễ giao, nhận quân đảm bảo nhanh gọn, an toàn, đủ chỉ tiêu, chất lượng tốt. Các đơn vị nhận quân cần chuẩn bị chu đáo phương tiện đón tân binh, bảo đảm tốt nơi ăn ở sinh hoạt cho công dân và triển khai làm thẻ bảo hiển y tế cho quân nhân, thân nhân tân binh đầy đủ, nhanh chóng, đúng quy định.

Cũng tại Hội nghị Bộ CHQS tỉnh đã hiệp đồng huấn luyện, diễn tập, kiểm tra, sẵn sàng động viên với trên 3.000 quân nhân dự bị với các đơn vị nhận nguồn của Quân đoàn 2, của tỉnh và của huyện, thị xã, thành phố.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
    Bình chọn
   Thống kê: 518.989
   Online: 28