Mới đây, các phòng Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, các phòng đã tham mưu giúp Bộ CHQS tỉnh, tổ chức hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Nổi bật là duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, rà soát điều chỉnh bổ sung các kế hoạch tác chiến sát với thực tế ở địa phương. Tham mưu với Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh chỉ đạo công tác tuyển quân hoàn thành 100% chỉ tiêu chất lượng tốt, tổ chức huấn luyện đúng nội dung, kế hoạch đề ra. Tham mưu bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đồng chí đối tượng 3 đúng theo kế hoạch đề ra. Tham mưu tổ chức thành công diễn tập KVPT tỉnh, diễn tập QPAN cho Sở giáo dục và Đào tạo. Tổ chức phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sỹ theo đúng kế hoạch. Tham mưu tổ chức thành công các hội thi, hội thao đạt kết quả cao, trong đó tham gia Hội thi kỹ thuật Tăng thiết giáp toàn quân đạt giải nhất toàn quân khối đại đội. Công tác tuyên truyền nhiệm vụ QP, QSĐP được đẩy mạnh. Tham mưu giúp Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo các đơn vị hoàn thành 18 công trình phần việc với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng; Đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác chính sách hậu phương quân đội xây dựng 06 nhà tình nghĩa, tặng 09 sổ tiết kiệm và trao trên 200 xuất quà cho các gia đình chính sách. Công  tác Hậu cần, Kỹ thuật luôn bảo đảm cho nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của LLVT tỉnh.

Phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2023 các phòng đều xác định làm tốt công tác tham mưu thực hiện tốt công tác tuyển quân, công tác huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao, bồi dưỡng kiến thức QPAN. Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát. Chỉ đạo làm tốt việc nắm tình hình chính trị nội bộ, tình hình an ninh chính trị ở cơ sở. Tham mưu tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh” và công tác chính sách hậu phương quân đội. Chỉ đạo duy trì nghiêm nền nếp các hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ. Bảo đảm tốt công tác Hậu cần, Kỹ thuật cho các nhiệm vụ.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2022

Tại các hội nghị Bộ CHQS tỉnh và các phòng đã trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2022.