Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của dịch Covid - 19, giai đoạn 2022 - 2026 và nhân dịp kỷ niệm 47 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Ngày Quốc tế lao động 1/5, các tổ chức Hội phụ nữ trong LLVT tỉnh vừa tham mưu với Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS huyện Văn Lâm, Ân Thi, Trung đoàn 126 tổ chức trao quà hỗ trợ bằng tiền mặt cho 03 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2022.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và các Hội phụ nữ trong LLVT tỉnh tặng quà cho các cháu mồ côi

Trong đó Hội phụ nữ cơ quan Bộ CHQS tỉnh nhận đỡ đầu cháu Tống Đức Trung, xã Tống Phan, huyện Phù Cừ; Hội phụ nữ ghép Ban CHQS huyện Ân Thi và Trung Đoàn 126 nhận đỡ đầu cháu Nguyễn kiệt, xã Hạ Lễ, huyện Ân Thi; Hội Phụ nữ Ban CHQS huyện Văn Lâm phối hợp với Hội phụ nữ Công an huyện Văn Lâm nhận đỡ đầu cháu Đỗ Gia Bảo, xã Đình Dù, huyện Văn Lâm. Số tiền hỗ trợ trẻ mồ côi được các cơ quan, đơn vị vận động cán bộ, chiến sĩ, cán bộ, hội viên đóng góp để thực hiện chương trình “mẹ đỡ đầu” giai đoạn 2022 – 2026 là 6.000.000đ/ 1 trẻ. Cũng nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh, Hội phụ nữ Cơ quan Bộ CHQS tỉnh, Hội LHPN phụ nữ các huyện và Hội phụ nữ Ban CHQS các huyện cũng đã tổ chức tặng quà cho các cháu mồ côi.