Ngày 04/5, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ ( 27/7/ 1947- 27/7/2022). Tới dự có Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh. Cùng dự có Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, thủ trưởng các phòng, ban, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và cán bộ, chiến sỹ cơ quan Bộ CHQS tỉnh.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh chứng kiến các cơ quan, đơn vị ký kết giao ước thi đua

Thời gian thực hiện đợt thi đua cao điểm từ ngày 14/5 đến ngày 27/7/2022. Nội dung trập trung vào đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc. Đẩy mạnh huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật. Thực hiện tốt công tác chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sỹ, chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội.

Tại lễ phát động thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên cơ sở nội dung, chỉ tiêu của đợt thi đua các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện cho phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị. Tiếp tục giải quyết các chính sách tồn đọng sau chiến tranh, chính sách người có công với cách mạng. Tích cực phối hợp với các phương tổ chức thăm hỏi, động viên tặng quà các gia đình chính sách. Quyên góp ủng hộ kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, giúp đỡ vật chất và tinh thần để các gia đình có công với cách mạng vươn lên ổn định cuộc sống.