Trong 2 ngày 28 và 29/7, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022. Tới dự có Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, các cơ quan Quân khu và chỉ huy các tỉnh, thành phố thuộc Quân khu 3.

Một số hình ảnh các phần thi tại hội thao Trung đội Dân quân cơ động

Tham gia hội thao với gần 300 đồng chí dân quân được các huyện, thị xã, thành phố lựa chọn từ hội thi cấp cơ sở. Tại Hội thao cán bộ, chiến sỹ của các Trung đội Dân quân cơ động đã tham gia các nội dung gồm: Thi điều lệnh đội ngũ; đồng diễn võ thể dục tay không bài 35 thế liên quyền; thi chiến thuật Trung đội thực hành xử trí tình huống bảo vệ mục tiêu, chống gây rối, bạo loạn. Thi bắn súng AK bài 1, Thi 3 môn quân sự phối hợp: ném lựu đạn xa, đúng hướng và chạy vũ trang 3.000m đối với nam, 1.500m đối với nữ.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức các vận động viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, thể hiện thuần thục các yếu lĩnh động tác, xử trí các tình huống linh hoạt sát thực tế, các nội dung thi đều đạt thành tích cao và đồng đều.

Thông qua Hội thao nhằm nâng cao trình độ tổ chức, chỉ huy, quản lý, huấn luyện của Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng dân quân cơ động; đánh giá thực chất kết quả huấn luyện, rèn luyện thể lực của cán bộ, chiến sỹ Dân quân cơ động các địa phương, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng hiệp đồng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao của lực lượng vũ trang tỉnh.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn

và giải Nhất, Nhì, Ba cá nhân các nội dung tại Hội thao

Kết thúc Hội thao Bộ CHQS tỉnh đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Trung đội Dân quân cơ động huyện Khoái Châu, giải Nhì Trung đội Dân quân cơ động huyện Kim Động, giải Ba Trung đội Dân quân cơ động huyện Yên Mỹ. Giải Nhất, Nhì, Ba tập thể ba môn quân sự phối hợp và giải Nhất, Nhì, Ba cá  nhân các nội dung tại Hội thao.

Tin đã đăng