Chiều ngày 17/8, tại trường Đại học Thủy lợi, Bộ CHQS tỉnh và Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức ký kết quy chế phối hợp về việc lãnh đạo, chỉ đạo quản lý sĩ quan biệt phái tại Trung tâm giáo dục QPAN thuộc Đại học Thủy lợi. Tới dự có đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Giáo sư, Tiến sĩ Trịnh Minh Thụ, Hiệu Trưởng trường Đại học Thủy lợi, Giám đốc Trung tâm giáo dục QPAN.

Thực hiện Quyết định của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 3 về việc quản lý sĩ quan biệt phái tại Trung tâm Giáo dục QPAN thuộc Đại học Thủy lợi, Bộ CHQS tỉnh và Trường Đại học Thủy lợi đã xây dựng quy chế phối hợp  lãnh đạo, chỉ đạo quản lý sĩ quan biệt phái. Theo đó nội dung của quy chế đã nêu rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ giữa Bộ CHQS tỉnh và trường Đại học Thủy lợi. Với các nội dung phối hợp như: việc phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo quản lý, thực hiện chế độ chính sách, việc đào tạo, bồi dưỡng sĩ quan biệt phái và chế độ thông tin, giao ban.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và trường Đại học Thủy lợi ký kết quy chế phối hợp

Tại hội nghị, hai đơn vị đã thống nhất cao với những nội dung của quy chế phối hợp, đồng thời khẳng định 03 đồng chí sĩ quan biệt phái tại Trung tâm giáo dục QPAN thuộc trường Đại học Thủy lợi đã nêu cao ý thức, trách nhiệm, tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất nhiều chủ trương, biện pháp giáo dục QPAN; kịp thời xây dựng và triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch môn học giáo dục QPAN cho học sinh, sinh viên theo quy định của pháp luật và điều lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam đảm bảo thiết thực, hiệu quả.