Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023), 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023), trong 02 ngày 18 và 19/12, Bộ CHQS tỉnh tổ chức gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Lê Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đào Hồng Vận, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Văn Khuê, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đại tá Tô Thành Quyết, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Cùng dự có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cùng Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, chỉ huy các phòng cơ quan Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự gặp mặt

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các ban, đảng của tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng

Tại buổi gặp mặt, Bộ CHQS tỉnh thông tin tình hình thời sự nổi bật thế giới, khu vực, trong nước, quân đội, quân khu; kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương của lực lượng vũ trang tỉnh năm 2023. Các đại biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm công tác, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” góp sức xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và quê hương Hưng Yên giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Nguyễn Lê Huy, UVBTV tỉnh ủy,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh

Phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Lê Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thông tin tới các đại biểu kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trân trọng cảm ơn, chúc mừng những thành tích, đóng góp của các đồng chí cán bộ quân đội cả trong thời kỳ đang công tác, cũng như khi đã nghỉ chế độ, trở về tham gia các hoạt động, phong trào ở nơi cư trú. Đồng chí mong muốn, các cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác tiếp tục đóng góp với chi bộ Đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Lê Huy

UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh

trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba tặng các cá nhân

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Lê Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba tặng 2 cá nhân gồm: Đại tá Nguyễn Trọng Dục, nguyên Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Thượng tá Nguyễn Đức Khiêm, nguyên Chính trị viên, Ban CHQS huyện Tiên Lữ.