Sáng ngày 11.3, Đảng bộ Quân sự huyện Phù Cừ tổ chức hội nghị thống nhất đề cương, bố cục cuốn sách lịch sử Quân sự huyện Phù Cừ giai đoạn 1945 - 2020. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các vị lão thành cách mạng từng chiến đấu và hoạt động qua các thời kỳ tại địa phương, các đồng chí trong Ban Biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện.

Đồng chí Lê Trí Viễn - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì Hội nghị

Trải qua nhiều lần họp lấy ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo địa phương qua các thời kỳ, nhận thức được tầm quan trọng trong việc ghi chép lại lịch sử Quân sự địa phương, Huyện ủy đã triển khai, chỉ đạo Đảng bộ Quân sự huyện sưu tầm tư liệu và lấy ý kiến rộng rãi trong cán bộ Quân đội qua các thời kỳ nhằm tiếp tục bổ sung và cung cấp thêm nhiều tư liệu có giá trị thực tiễn, góp phần làm phong phú, tô đậm thêm truyền thống lịch sử vẻ vang của LLVT huyện nhà, nhất là trong 2 giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Cuốn sách dự kiến chia làm 7 chương, mỗi chương được cân đối hợp lý về thời gian từng giai đoạn lịch sử gắn với tình hình thực tiễn tại địa phương, dựa theo dòng chảy lịch sử chung của cả nước, tỉnh, huyện, trong đó khẳng định rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của các cấp ủy Đảng mà trực tiếp là Đảng bộ quân sự huyện.

Trên cơ sở ý kiến tại hội nghị, Ban biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện tiếp tục hoàn chỉnh nội dung để cuốn sách “Lịch sử Quân sự huyện Phù Cừ 1945- 2020" đảm bảo chất lượng tốt và được xuất bản, phát hành theo đúng kế hoạch.