Sáng ngày 01.3, Ban CHQS huyện Phù Cừ đã long trọng tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019 và phát động đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên - thi đua giành 3 nhất”.

Đến dự có đồng chí Trần Duy Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND – UBND, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; cán bộ chiến sỹ Ban CHQS huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và trưởng các đơn vị tự vệ trong huyện.

Các đại biểu dự lễ ra quân huấn luyện

Theo kế hoạch năm 2019, lực lượng vũ trang huyện tiếp tục huấn luyện cho lực lượng thường trực theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”. Đối với lực lượng dân quân tự vệ huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” sát thực tế, sát đối tượng, đặc điểm yêu cầu của địa phương. Đồng thời, tập trung làm tốt công tác bồi dưỡng cán bộ, huấn luyện cho Lực lượng dân quân tự vệ, làm nòng cốt trong củng cố xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân, xây dựng lực lượng dự bị động viên chất lượng cao, dân quân tự vệ vững mạnh, có bản lĩnh chính trị vững vàng góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương và sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các tình huống.

Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Tại buổi lễ, Ban CHQS huyện đã phát động đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên - thi đua giành 3 nhất”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp, các ngành và LLVT huyện đã đạt được trong năm qua, đồng thời đồng chí cũng lưu ý, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Sau khi kết thúc buổi lễ, các đại biểu tham quan mô hình học cụ huấn luyện năm 2019; Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức chạy thể thao hưởng ứng “Ngày chạy thể thao CISM” (do Hội đồng thể thao quân sự thế giới phát động - gọi tắt là CISM), kết hợp chạy OLYMPIC năm 2019, nhằm hưởng ứng tích cực kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Hội đồng Thể thao quân sự thế giới (18/2/1948 – 18/2/2019) và 73 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2019).

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra quân huấn luyện năm 2019