Sáng 23/7/2019, Ban CHQS huyện Phù Cừ tổ chức phát động phong trào thi đua “Thực hiện văn hóa công sở” trong LLVT huyện năm 2019.

Lãnh đạo Ban CHQS huyện chứng kiến giao ước thi đua

Đợt thi đua này có ý nghĩa to lớn nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, hành động của cấp ủy, chỉ huy các cấp và toàn thể cán bộ chiến sỹ LLVT huyện trong thực hiện văn hóa công sở, thực thi công vụ; rèn luyện nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, xây dựng nếp sống văn hóa, chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, phong cách quân nhân, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội; phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

Nội dung, mục tiêu của phong trào thi đua đối với tập thể là: Thường xuyên quán triệt sâu sắc đường lối quan điểm của Đảng, pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, các quy định của cơ quan, chính quyền địa phương các cấp và các quy định chung về văn hóa nơi công sở; Chủ động tạo môi trường làm việc gần gũi, thân thiện, dân chủ và đoàn kết… để mọi người đều có thể phát huy hết mọi khả năng, trí tuệ để làm việc và cống hiến xây dựng đơn vị; Tích cực đổi mới phương pháp làm việc khoa học và hiệu quả, giải quyết công việc nhanh gọn, chính xác; Quản lý và phát huy có hiệu quả mọi nguồn lực của đơn vị, xây dựng đơn vị chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp.

Đối với cá nhân: Tập trung xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng tin tưởng tuyệt đối vào vai trò lãnh đạo của Đảng, không hoang mang, dao động trước mọi khó khăn, thử thách; tác phong làm việc khoa học, hiệu quả, luôn tận tâm trong công việc, dám làm, dám chịu trách nhiệm không đùn đẩy; luôn hướng về cơ sở, giúp đỡ cơ sở đúng nguyên tắc, luôn lắng nghe và đề xuất biện pháp giải quyết tốt nguyện vọng chính đáng của nhân dân trên cơ sở chức trách được phân công; thực hiện đúng chuẩn mực về đạo đức nghề nghiệp theo tiêu chí phấn đấu đã xác định. Phong trào thi đua diễn ra từ tháng 7/2019 đến ngày 2/9/2025.