Thực hiện công tác huấn luyện năm 2020. Các xã: Minh Hoàng, Tam Đa, Đoàn Đào, Tiên Tiến tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân tự vệ tham gia huấn luyện với 235 đồng chí. Các chiến sỹ dân quân năm thứ nhất sẽ huấn luyện 15 ngày; chiến sỹ dân quân cơ động năm thứ 2 đến năm thứ tư huấn luyện 12 ngày; lực lượng dân quân tại chỗ huấn luyện 7 ngày.

Toàn cảnh lớp huấn luyện

Với các nội dung huấn luyện: Luật DQTV; Chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Một số vấn đề chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Giữ vững biên giới quốc gia nước CHXHCN Việt Nam; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng và an ninh của địa phương, cơ sở và cơ quan; DQTV làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Đường lối, quan điểm, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; Các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; Tính năng chiến đấu, cấu tạo, tác dụng các bộ phận của súng; Kỹ thuật cấp cứu; Thực hành tập bắn súng, ném lựu đạn xa đúng hướng...

Thông qua lớp huấn luyện giúp cán bộ, chiến sỹ dân quân trong các xã nắm và hiểu được vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của lực lượng dân quân; nâng cao trình độ và khả năng sử dụng các vũ khí thiết bị theo biên chế, góp phần vào khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện.