Ngày 14/01, thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021, Hội đồng NVQS huyện Phù Cừ tổ chức xét nghiệm HIV, ma túy cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ trên toàn huyện.

Lấy mẫu máu xét nghiệm HIV đối với thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ

Trong thời gian 1 ngày, các y bác sĩ của Trung tâm y tế huyện Phù Cừ sẽ lấy mẫu xét nghiệm ma túy, HIV cho các thanh niên đã được lựa chọn qua các bước khám tuyển để thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an. Đây là một trong những khâu quan trọng nhằm tiếp tục lựa chọn những thanh niên đủ điều kiện về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức tham gia rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu, cống hiến trong môi trường quân đội.

Kết quả công dân lên tham gia xét nghiệm đạt tỉ lệ trên 97,42 %, cơ bản các thanh niên tham gia xét nghiệm HIV, ma túy đều bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn về sức khỏe để tham gia nhập ngũ năm 2021. Trên cơ sở kết quả xét nghiệm ma túy và HIV Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ phát lệnh gọi nhập ngũ cho từng công dân.