Ngày 18/8, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho Cụm xã Đình Cao, Minh Tiến, Tống Trân và Diễn tập quốc phòng, an ninh cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Dự, chỉ đạo diễn tập có đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Khả Phúc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện.

Hội nghị Ban CHQS xã nhận, quán triệt Mệnh lệnh chuyển trạng thái SSCĐ

từ Thường xuyên lên cao

Với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng; làm công tác chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã và diễn tập quốc phòng, an ninh gồm các nội dung: Hội nghị Ban CHQS xã nhận, quán triệt Mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao, triển khai nhiệm vụ cho lực lượng vũ trang thuộc quyền; Hội nghị Đảng uỷ xã quyết nghị chủ trương, biện pháp lãnh đạo chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và an ninh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Hội nghị UBND xã triển khai kế hoạch đánh chiếm mục tiêu, giải cứu con tin. Hội nghị Đảng ủy xã thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ; Hội nghị triển khai kế hoạch di chuyển Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện ra khu sơ tán; Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển mọi hoạt động của ngành Giáo dục và đào tạo từ thời bình sang thời chiến; tổ chức thực hành đánh chiếm mục tiêu, giải phóng con tin; thực hành cứu sập, cứu nạn trong phòng chống thiên tai; thực hành Chiến đấu phục kích.

Do thực hiện tốt công tác chuẩn bị, luyện tập, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cum xã năm 2021 của huyện Phù Cừ diễn ra thành công, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị. Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các ban ngành, đoàn thể và cán bộ chuyên môn, trong đó quân sự, công an làm nòng cốt; từ đó làm cơ sở vận dụng có hiệu quả trong lãnh đao, chỉ đạo, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Ban chỉ đạo diễn tập huyện tặng giấy khen cho các tập thể

và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong diễn tập

Kết thúc diễn tập Ủy ban Nhân dân huyện tặng giấy khen cho 04 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong diễn tập.