Ngày 13/01, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Phù Cừ tổ chức xét nghiệm HIV, ma túy và điện tim đối với những công dân trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự và Nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2022.

Tổ chức xét nghiệm HIV, ma túy đối với những thanh niên

trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022

Gần 200 công dân đã được lấy mẫu để xét nghiệm HIV, ma túy và điện tim nhằm bảo đảm tiêu chuẩn sức khỏe công dân nhập ngũ theo quy định của Bộ Quốc phòng. Các y bác sĩ của Trung tâm y tế huyện Phù Cừ đã lấy mẫu xét nghiệm ma túy, HIV và điện tim cho các thanh niên đã được lựa chọn qua các bước khám tuyển để thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an. Đây là một trong những khâu quan trọng nhằm tiếp tục lựa chọn những thanh niên đủ điều kiện về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức tham gia rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu, cống hiến trong môi trường Quân đội và môi trường Công an Nhân dân. Sau khi có kết quả xét nghiệm HIV, ma túy và điện tim, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn sẽ tổ chức giao lệnh gọi nhập ngũ cho những công dân trúng tuyển, thực hiện các bước tiếp theo trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2022.