Chiều ngày24/01/2022, Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh về thăm, kiểm tra công tác SSCĐ và chúc Tết tại Ban CHQS huyện Phù Cừ. Đoàn công tác do Đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan - Uỷ viên Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm Trưởng đoàn; cùng đi có đồng chí Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn - Chủ nhiệm Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh và các đồng chí cơ quan chuyên môn Bộ CHQS tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Thượng tá Đặng Đình Thịnh - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, đồng chí Thượng tá Trương Văn Huấn - Phó Bí thư ĐUQS huyện, Chính trị viên Ban CHQS huyện, các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy và cán bộ nhân viên Ban CHQS huyện.

Tại buổi thăm, kiểm tra và chúc tết Ban CHQS huyện đồng chí Thượng tá Đặng Đình Thịnh - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyệnđã báo cáo với đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan - Uỷ viên Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và đoàn công tác những kết quả nổi bật của LLVT huyện trong năm 2021: Tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ QS, QPĐP. Trong đó nổi bật là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, giao đủ 153/153 đạt 100% chỉ tiêu. Xây dựng, ban hành và thực hiện các Đề án về Diễn tập KVPT huyện, diễn tập QP-AN và diễn tập chiến đầu phòng thủ cấp xã nhiệm kỳ 2021-2025; lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất quốc phòng giai đoạn 2021-2025, định hướng 2030, tầm nhìn 2050 với tổng diện tích toàn huyện 57,2 ha. Cùng với bổ sung, kiện toàn đầy đủ hệ thống văn kiện tác chiến, văn kiện chiến đấu phòng thủ cấp xã và văn kiện động viên theo quy định, LLVT huyện đã chú trọng công tác xây dựng lực lượng, sẵn sàng chiến đấu; huấn luyện, hội thi, hội thao đạt kết quả cao.

Thượng tá Đặng Đình Thịnh - Uỷ viên BTV Huyện ủy, CHT Ban CHQS huyện thay mặt Đảng ủy, Chỉ huy

báo cáo công tác SSCĐ và công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Trong năm, LLVT huyện đã triển khai các phương án SSCĐ thực hiện hiện vụ bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt; tổ chức luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ, diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ; diễn tập chiến đấu phòng thủ cho Cụm xã Đình Cao, Minh Tiến, Tống Trân và diễn tập quốc phòng, an ninh cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Triển khai thiết lập các khu cách ly, chốt phòng, chống dịch Covid-19; kích hoạt 03 cơ sở cách cách ly số 1, số 3 và số 5 của huyện; điều hành tổ chức cách ly công dân có tiếp xúc với F0, công dân từ vùng dịch và cán bộ y tế đi tăng cường trở về địa bàn…Công tác Hậu cần - Kỹ thuật luôn được đảm bảo, việc bảo quản, bảo dưỡng vũ khí trang bị thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo tốt quân trang cho các lực lượng; xây dựng các hạng mục công trình xây dựng Sở chỉ huy Ban CHQS huyện và thao trường huấn luyện tập trung LLVT huyện đảm bảo chất lượng.

trao quà tết, tặng cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Phù Cừ nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Phát biểu tại hội nghị Đại tá Vũ Trọng Thoan - Uỷ viên Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đạt được của Ban CHQS huyện trong năm 2021 và gợi mở một số nội dung trọng tâm năm 2022 yêu cầu Đảng ủy, Chỉ huy Ban CHQS huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đó là: Tiếp tục thực hiện tốt công tác nắm, phối hợp bảo vệ địa bàn; duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu, trực Tết; thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp trong phòng chống dịch Covid-19; tiếp tục hoàn thiện công tác chuẩn bị và tổ chức giao nhận quân năm 2022 đúng kế hoạch; tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2022 chặt chẽ, an toàn. Các đơn vị chuẩn bị chu đáo và bảo đảm tốt chế độ, tiêu chuẩn, đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ đón Tết Nguyên đán.

Nhân dịp chuẩn bị đón xuân mới Nhâm Dần 2022, Đại tá Vũ Trọng Thoan - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã trao quà Tết của Bộ CHQS tỉnh; đồng thời ủy quyền cho Ban CHQS huyện chuyển quà Tết của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tới các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác mắc bệnh hiểm nghèo, các đối tượng gia đình chính sách… và gửi đến cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện và gia đình lời chúc mừng tốt đẹp nhất.