Sáng ngày 28/10, Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo điều hành PHHĐ tỉnh tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện Chương trình PHHĐ giữa Ban CHQS huyện với các tổ chức CT-XH, tổ chức XHNĐ huyện Phù Cừ năm 2022. Đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Ủy viên Ban Thường vụ ĐUQS tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Ủy viên Ban Chỉ đạo PHHĐ tỉnh làm Trưởng đoàn. Cùng đi có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo PHHĐ tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, Ban Chỉ đạo Chương trình PHHĐ huyện đã kịp thời ra quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo huyện và sửa đổi, bổ sung 03 Quy chế PHHĐ giữa Ban CHQS huyện với Đoàn TNCSHCM, Hội LHPN huyện và Hội Cựu Chiến binh huyện. Ban Chỉ đạo huyện tham mưu với Huyện ủy, Hội đồng NVQS huyện thành lập Đoàn tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, Luật Công an nhân dân năm 2018 và các nội dung liên quan đến công tác tuyển quân, chính sách hậu phương quân đội tại 14 xã, thị trấn. Thành lập Tổ tuyên truyền đặc biệt, kịp thời tuyên truyền cho nhân dân, cán bộ chiến sĩ LLVT huyện chấp hành các đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương; đặc biệt là việc thực hiện Kế hoạch số 93a/KH-UBND ngày 31/3/2017 của UBND tỉnh về việc giải tỏa các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được, đồng thời đề nghị thời gian tới Ban Chỉ đạo PHHĐ huyện tiếp tục tham mưu với Ban Chỉ đạo cấp huyện có nhiều chủ trương, cách làm phong phú, để việc phối hợp ngày càng đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực, góp phần hoàn thành tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương.