Chiều ngày 28/11, Huyện ủy Phù Cừ tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại biểu Huyện ủy Phù Cừ có đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư ĐUQS huyện, đồng chí Đồng chí Nguyễn Khả Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Huyện uỷ luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự giúp đỡ của Đảng uỷ, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; do đó tình hình phát triển kinh tế gắn với củng cố QPAN, đời sống nhân dân trên địa bàn huyện không ngừng được cải thiện và từng bước được nâng lên. Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành kế hoạch và tổ chức hội nghị học tập, quán triệt thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa XI) và xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đạt hiệu quả cao; triển khai, hướng dẫn các cấp ủy đảng thực hiện có hiệu quả công tác tổ chức xây dựng Đảng. Triển khai Đề án xây dựng các công trình trong khu vực phòng thủ huyện giai đoạn 2021 - 2025 và những năm tiếp theo; đề nghị quy hoạch đất nông nghiệp chuyển đổi thành đất Quốc phòng giai đoạn 2021-2025, định hướng 2030, tầm nhìn 2050; san lấp và xây dựng tường bao Trung tâm huấn luyện tập trung LLVT huyện; đầu tư xây dựng Sở chỉ huy cơ bản KVPT huyện Phù Cừ (giai đoạn 1). Hằng năm, Ban thường vụ Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành chỉ thị, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hằng năm triển khai đầy đủ các khâu, các bước trong quy trình công tác tuyển quân, đảm bảo chất lượng tốt (trong 10 năm đã giao 1.257/1.257 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu trên giao và bồi dưỡng nhận thức về Đảng đạt trên 50%). Chỉ đạo tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện 02 cuộc (năm 2013, 2019); 07 cuộc diễn tập quốc phòng an ninh cho các phòng, ban, ngành của huyện; 07 cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã, thị trấn với tổng số 21 lượt xã, thị trấn; ngoài ra Ban CHQS huyện đã tổ chức 10 cuộc diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ. Tình hình ANCT-TTATXH ổn định, kinh tế - xã hội từng bước được nâng lên, đời sống nhân dân và LLVT được cải thiện; nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân được củng cố, tăng cường; chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện được nâng lên rõ rệt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Lãnh đạo huyện ủy và UBND huyện trao thưởng cho các tập thể và cá nhân

có thành tích xuất sắc trong thực hiện nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI)

Nhân dịp này, Huyện ủy đã trao thưởng cho 10 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện nghị quyết.