Trong niềm vui hân hoan của ngày hội tòng quân, sáng ngày 16/2, tại Nhà Văn hóa huyện Phù Cừ tưng bừng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022. Tới dự lễ giao, nhận quân, động viên và tiễn các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, Đại biểu tỉnh có: Đồng chí Nguyễn Hùng Nam- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Trường - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Trần Thị Tuyết Hương - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Thượng tá Lê Đình Dũng - Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ CHQS tỉnh. Đại biểu huyện có: Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Trần Duy Thái - Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Khả Phúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; Cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ VN, Hội đồng NVQS huyện, đại diện thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, đại diện các đơn vị nhận quân; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng NVQS, đại diện các ban ngành đoàn thể các xã, thị trấn và 159 tân binh, là những thanh niên ưu tú được tuyển chọn lên đường nhập ngũ năm 2022.

Các đại biệu dự buổi lễ giao, nhận quân năm 2022

 

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, với sự vào cuộc tích cực của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn đã hoàn thành chỉ tiêu trên giao. Với tổng số 159 thanh niên nhập ngũ đợt này được bàn giao cho 06 đầu mối nhận quân, trong đó:  Lữ đoàn 164/ Quân đoàn 2 là 118 tân binh, Lữ đoàn 144/ BTTM 06 tân binh, Lữ đoàn 84/ Cục Tác chiến điện tử/ BTTM là 10 tân binh, Đoàn nghi lễ Quân đội 01 tân binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên 05 tân binh và Bộ Công an 19 tân binh.

Đồng chí Nguyễn Khả Phúc - Phó BT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện

lên nổi trống mở hội giao quân

 

Tại buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Nguyễn Khả Phúc- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các tân binh lên đường nhập ngũ.

 Thay mặt 159 thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, đồng chí Vũ Hoàng Ánh Dương, tân binh thị trấn Trần Cao đã phát biểu cảm nghĩ và hứa hẹn trước lúc lên đường.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa các tân binh lên đường nhập ngũ 

 

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã tặng hoa, ân cần động viên các tân binh phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nâng cao ý thức học tập, rèn luyện, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, ra sức thi đua góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, mong muốn sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, các thanh niên sẽ phát huy tốt hành trang được rèn luyện trong môi trường Quân đội để góp sức xây dựng quê hương Phù Cừ ngày càng giàu đẹp.

Các thanh niên bước trên “Cầu vinh quang”

 

Trước khi lên xe các thanh niên được bước trên “Cầu vinh quang”; hình ảnh này giúp cho những người lính trẻ thấy được sự nghiêm trang, chững chạc của mình khi được đứng vào hàng ngũ của Quân đội. Đồng thời, có ý nghĩa giáo dục các bạn trẻ thấy được trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, bảo vệ sức khoẻ mọi người, Lễ giao, nhận quân năm 2022 của huyện Phù Cừ được tổ chức nhanh gọn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch song vẫn bảo đảm trang trọng, ý nghĩa./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   /portal
    Liên kết website
    Bình chọn
   Thống kê: 68.989
   Online: 44