Sáng ngày 21/4, Ban CHQS huyện Phù Cừ tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân binh chủng, Dân quân cơ động huyện năm 2022. Tới dự, có đồng chí Thượng tá Đặng Đình Thịnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian từ ngày 21/4 đến ngày 04/5/2022, các đồng chí Dân quân binh chủng của 14 xã, thị trấn và cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đội dân quân cơ động huyện tham gia huấn luyện được trang bị kiến thức về giáo dục chính trị với các chuyên đề như: Quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới; Dân quân tự vệ tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới; Quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong tình hình mới; Kết hợp kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại với quốc phòng, an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; Tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng, quân sự ở địa phương; Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân của Dân quân tự vệ tham gia giải quyết một số tình hình phức tạp ở địa phương. Huấn luyện điều lệnh đội ngũ; các nội dung về Hậu cần - Kỹ thuật; các kiến thức cơ bản về chuyên nghành của từng binh chủng Phòng không, Pháo binh, Thông tin, Trinh sát, Hóa học, Y tế.

Thông qua đợt huấn luyện này nhằm trang bị các đồng chí học viên hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; đồng thời huấn luyện thành thạo kỹ thuật chiến đấu. Qua đó nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Kết thúc đợt huấn luyện, Ban CHQS huyện sẽ tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả từng cá nhân.