Ngày 13/5, đoàn công tác Quân khu 3 do Đại tá Đoàn Hoài Nam, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu làm trưởng đoàn đã kiểm tra toàn diện các mặt hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị 6 tháng đầu năm 2022 của Bộ CHQS tỉnh. Dự và tiếp đoàn có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Sau khi nghe Bộ CHQS tỉnh báo cáo kết quả hoạt động CTĐ, CTCT 6 tháng đầu năm 2022, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra hệ thống văn kiện, sổ sách, bài giảng chính trị, các kế hoạch, hướng dẫn, chương trình, giáo dục chính trị, các mặt công tác tuyên truyền, cán bộ, chính sách, dân vận, công tác quần chúng, hệ thống thiết chế văn hóa ở đơn vị của Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS huyện Phù Cừ.

Qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá thời gian qua Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS huyện Phù Cừ đã có nhiều chủ trương, giải pháp tạo chuyển biến tiến bộ rõ nét trong hoạt động CTĐ, CTCT. Trong đó công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện hoạt động CTĐ, CTCT được tiến hành có nền nếp, chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Hệ thống sổ sách, giáo án, chương trình, kế hoạch được đăng ký, ghi chép đúng mẫu biểu, đủ nội dung, sát thực tế…

Phát biểu kết luận kiểm tra, Đại tá Đoàn Hoài Nam, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu ghi nhận và biểu dương Bộ CHQS tỉnh thời gian qua đã quán triệt, chấp hành nghiêm chỉ thị, nghị quyết, sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên ở tất cả các mặt hoạt động CTĐ, CTCT 6 tháng đầu năm. Đồng chí Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu yêu cầu thời gian tới: Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS huyện Phù Cừ tiếp tục triển khai có hiệu quả hoạt động CTĐ, CTCT, bám sát tình hình thực tiễn của đơn vị, bảo đảm thực chất, hiệu quả; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động CTĐ, CTCT trong các nhiệm vụ nhất là trong huấn luyện, diễn tập; thường xuyên rà soát nắm chắc tình hình chính trị nội bộ; tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng, mối quan hệ quân nhân; thường xuyên nắm chắc tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn, kịp thời tham mưu xử lý có hiệu quả đồng thời khắc phục những điểm còn hạn chế mà đoàn kiểm tra chỉ ra sau khi kiểm tra.