Sáng ngày 25/5, Đảng bộ Quân sự huyện Phù Cừ tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương; Nghị quyết số 280-NQ/ĐU của Đảng ủy Quân khu và Nghị quyết số 962-NQ/ĐU của Đảng ủy Quân sự tỉnh về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Ủy viên Ban Thường vụ ĐUQS tỉnh, Phó CHT-TMT Bộ CHQS tỉnh. Cùng dự có đồng chí Thượng tá Đặng Đình Thịnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, đồng chí Thượng tá Trương Văn Huấn, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên Ban CHQS huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết đã góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đối với nhiệm vụ QP, QSĐP; công tác chỉ đạo, quản lý điều hành và bảo đảm huấn luyện có chuyển biến tích cực; nội dung, tổ chức và phương pháp lên lớp được đổi mới phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ. Quá trình huấn luyện bám sát phương châm, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát thực tế, địa bàn tác chiến. Tăng cường huấn luyện nâng cao sức cơ động, khả năng xử trí tình huống; huấn luyện phòng chống lụt bão, cứu hộ, cứu nạn. Kết quả huấn luyện hằng năm luôn đạt khá; lực lượng thường trực có 100% đạt yêu cầu, trong đó có 82,35% đạt khá, giỏi; lực lượng dự bị động viên có 100% đạt yêu cầu, trong đó có 80,33% đạt khá, giỏi; dân quân tự vệ có 100% đạt yêu cầu, trong đó có 76% đạt khá, giỏi.

Các đại biểu thăm quan mô hình, học cụ

Lãnh đạo tiến hành tốt công tác chuẩn bị và tổ chức 10 lần luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ và 09 cuộc diễn tập Chỉ huy - Cơ quan một bên, một cấp trên bản đồ. Tham mưu, triển khai, thực hành 02 lần diễn tập KVPT huyện; chỉ đạo 02 cuộc diễn tập chiến đấu trị an, 05 cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã, thị trấn và diễn tập QP-AN cho các phòng của huyện; tổ chức báo động tập dượt phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn 09 lần cho 03 xã ven đê.

Đồng chí Thượng tá Đặng Đình Thịnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy

Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện trao thưởng cho 03 tập thể và 07 cá nhân

có thành tích xuất sắc trong thực hiện nghị quyết

Nhân dịp này, ĐUQS huyện đã trao thưởng cho 03 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện nghị quyết.