Ngày 27/01, Ban CHQS huyện Phù Cừ tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Qúy Mão. Dự lễ phát động tết trồng cây có đồng chí Thượng tá Đặng Đình Thịnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Thượng tá Trương Văn Huấn, Phó Bí thư ĐUQS huyện, Chính trị viên Ban CHQS huyện.

Ban CHQS huyện hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Qúy Mão năm 2023

Phát biểu tại buổi lễ trồng cây, đồng chí Thượng tá Đặng Đình Thịnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện nêu rõ: Cách đây hơn 60 năm, ngày 28/11/1959, với tầm nhìn chiến lược, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có bài đăng với tựa đề “Tết trồng cây”, chỉ rõ ý nghĩa to lớn, lợi ích thiết thực của việc trồng cây, gây rừng đối với đất nước, gia đình và mỗi người dân. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã tổ chức thành công “Tết trồng cây” đầu tiên trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý (1960). Từ đó đến nay, “Tết trồng cây” đã trở thành phong trào hằng năm.

Ngay sau Lễ phát động cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện đã tham gia trồng 1.100 cây keo tai tượng tại Khu đất thao trường huấn luyện tập trung LLVT huyện; khuôn viên cơ quan Ban CHQS huyện. Cũng tại lễ phát động trồng cây, Ban CHQS huyện đã phối hợp với Hội Nông dân huyện và các xã, thị trấn tham gia trồng 213 cây Kèn Hồng, 124 cây Hoa Ban tại các tuyến đường của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.