Trong niềm vui hân hoan của ngày hội tòng quân, sáng ngày 06/2, huyện Phù Cừ tưng bừng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023. Tới dự lễ giao, nhận quân, động viên và tiễn các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, có: Đồng chí Nguyễn Hùng Nam, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Duy Thái, Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khả Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.

Các đại biểu tặng hoa, động viên công dân huyện phù cừ nhập ngũ

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, năm 2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn đã hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Với tổng số 171 thanh niên nhập ngũ đợt này được bàn giao cho 05 đầu mối nhận quân, trong đó: Trường Quân sự Quân đoàn 2 là 106 tân binh, Bộ Tư lệnh Lăng 06 tân binh, Tổng Cục 2, Bộ Quốc phòng 25 tân binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 03 tân binh và Bộ Công an 24 tân binh.

Tại buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Nguyễn Khả Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các tân binh lên đường nhập ngũ.

Thay mặt cho 171 thanh niên lên đường nhập ngũ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thao, tân binh xã Nhật Quang đã bày tỏ niềm tự hào, vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam; đồng thời, hứa cố gắng tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của quê hương, đất nước. trước lúc lên đường.

Tại lễ giao, nhận quân, các đại biểu đã tặng hoa, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ, ân cần động viên các tân binh phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nâng cao ý thức học tập, rèn luyện, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, ra sức thi đua góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thanh niên huyện Phù Cừ bước qua cầu vinh quang

Lễ giao, nhận quân năm 2023 của huyện Phù Cừ được tổ chức nhanh, gọn, an toàn tuyệt đối, bảo đảm trang trọng, ý nghĩa.