Ngày 07 và 08/3, Ban CHQS huyện Phù Cừ tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2023.

Hội nghị Đảng ủy Quân sự huyện ra nghị quyết

Trong thời gian 02 ngày, Ban CHQS huyện tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu với 02 vấn đề huấn: Chuyển trạng thái SSCĐ cho LLVT huyện từ thường xuyên lên cao với 08 nội dung; Chuyển trạng thái SSCĐ cho LLVT huyện từ cao lên toàn bộ với 10 nội dung. Quá trình luyện tập, các vai tập đã chuẩn bị nội dung có chất lượng cao, phát huy được chức năng tham mưu cho Đảng ủy, chỉ huy để tổ chức thực hiện nhiệm vụ; vai trò của các đồng chí chỉ huy chủ chốt đương nhiệm trong điều hành và kết luận hội nghị trong luyện tập tốt, có nhiều ý kiến sáng tạo phù hợp với tính chất nhiệm vụ và sát với đặc điểm tình hình của địa phương; kế hoạch của các ban, ngành, binh chủng có tính khả thi được thể hiện qua báo cáo đề đạt tại hội nghị thông qua kế hoạch của các ngành, các binh chủng; ở các hội nghị đã nắm chắc tình hình địch, ta, tình hình an ninh chính trị, chủ động tham mưu đề xuất với Đảng ủy, chỉ huy nhiều chủ trương biện pháp hay, phù hợp để lãnh đạo điều hành kịp thời có hiệu quả mọi nhiệm vụ và các tình huống xảy ra.

Thông qua luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ nhằm củng cố và nâng cao trình độ vận dụng nguyên tắc, lý luận vào giải quyết các nhiệm vụ cụ thể trong chuyển trạng thái SSCĐ, làm công tác chuẩn bị và thực hành chuyển trạng thái SSCĐ. Rèn luyện, nâng cao năng lực chỉ huy, phương pháp, tác phong công tác; phát huy tính năng động, sáng tạo, trình độ tổ chức hiệp đồng cho chỉ huy và cơ quan quân sự huyện về công tác tham mưu tác chiến, chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương. Đồng thời đây cũng là dịp kiểm tra đánh giá khả năng SSCĐ của cơ quan, công tác tham mưu tác chiến của đội ngũ cán bộ các cấp, công tác phối hợp hiệp đồng giữa các bộ phận trong thực hiện nhiệm vụ.