Là cơ quan thường trực của Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP & AN) của huyện, năm 2017, Ban CHQS huyện đã Tham mưu giúp Huyện ủy, UBND huyện tổ chức quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng,  pháp luật nhà nước Nhà nước về công tác GDQP & AN, như: Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 03/5/2007 của Bộ Chính trị (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh; Nghị định số 13/2014/NĐ-CP ngày 25/02/2014 của Chính phủ.. cùng các văn bản của các Bộ, ngành, Quân  khu, tỉnh, huyện về lãnh đạo, chỉ đạo Công tác GDQP & AN; ban hành Chỉ thị, kế hoạch về thực hiện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng địa phương; kiện toàn và xây dựng Kế hoạch của Hội đồng GDQP & AN huyện, chỉ đạo kiện toàn Hồng đồng GDQP & AN ở 14 xã, 01 thị trấn đúng quy định. Năm qua Huyện đã cử cán bộ tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh: đối tượng 2 là 04 Đ/c;  đối tượng 3 là 8 Đ/c;  mở 01 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 80 đ/c cán bộ đối tượng 4 cấp huyện; chỉ đạo cấp xã tổ chức mở 05 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 300 đ/c cán bộ đối tượng 4 cấp xã đạt 100% chỉ tiêu được giao; các trường trung học phổ thông giao dục quốc phòng cho gần 3.650 học sinh đạt kết quả khá. Hội đồng GDQP & AN huyện thường xuyên chỉ đạo các cấp, các ngành đổi mới hình thức GDQP & AN cho phù hợp từng đối tượng, đặc biệt các trường Trung học phổ thông của huyện đã chú trọng kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục lý tưởng, trách nhiệm với dạy kỹ năng quân sự; tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa; tăng cường mua sắm mô hình, cơ sở vật chất, muợn vũ khí trang bị phục vụ môn học; hội thi, hội thao, đánh giá kết quả nghiêm túc. Công tác GDQP toàn dân luôn được cấp ủy, chính quyền, các ban,  ngành đoàn thể chú trọng triển khai lồng ghép trong các hoạt động, trong đó đã tổ chức các cuộc thi tìm hiểu lịch sử truyền thống có 2500 người tham gia, có 9 tin bài, phóng sự tuyên truyên trên báo đài của tỉnh, hàng trăm tin bài trên Đài truyền thanh của huyện, tuyên truyền, giáo dục thông qua các hoạt động LLVT cho gần 2000 lượt người về tình hình, nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương… Những kết quả trên đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp củng cố quốc phòng, an ninh, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.

Tin đã đăng